| Về chúng tôi | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp |

Mụn cóc sinh dục là gì và tại sao tôi lại phải lo lắng về chúng? Chúng sẽ không tự biến mất?

Các loại vi rút gây ra mụn cóc thường là chủng 6 và 11. Chúng có liên quan đến các tổn thương dạng mụn mãn tính tại hậu môn và bộ phận sinh dục. Thường thì các tổn thương này không nguy hiểm. Nhưng chúng lại có thể dẫn tới tổn thương tại đường hô hấp của em bé trong quá trình sinh nở của người mẹ nhiễm HPV khi đứa trẻ đi qua âm đạo của người mẹ. Ngoài ra, chúng là những tổn thương phổ biến tại dây thanh âm ở người trưởng thành có thể bắt nguồn từ quan hệ tình dục đường miệng. Đối với một số phụ nữ, những tổn thương này có liên quan với xét nghiệm PAP bất thường và tổn thương tiền ung thư bộ phận sinh dục ngoài. Đối với cả hai giới, chúng có liên quan với tổn thương tiền ung thư tại hậu môn. Điều trị các tổn thương này thường gây đau đớn và để lại sẹo và gây đau khi quan hệ tình dục, thậm chí sau nhiềm năm điều trị. Mụn cóc gây ra lo lắng, sợ bị ung thư, trầm cảm, thiếu tự tin, xấu hổ và mất cảm hứng tình dục.

 


Tag: nguy hiểmtổn thươngthường thìbộ phận sinh dụchậu môntổn thương dạng mụn mãn tínhliên quanchúngchủng 6loại vi rút gây ra mụn cóc thường

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Mụn cóc sinh dục là gì và tại sao tôi lại phải lo lắng về chúng? Chúng sẽ không tự biến mất? Mụn cóc sinh dục là gì và tại sao tôi lại phải lo lắng về chúng? Chúng sẽ không tự biến mất?
1.5/5 18318