Điểm tiêm phòng vắc xin HPV cho nữ giới từ 9-26 tuổi: Trung tâm Dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Trung tâm Dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng (TTDV), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tên tiếng Anh là Center for Preventive Health Care and Technical Scientific Service (CPHTS), có địa chỉ tại Số 131, Phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thành lập ngày 19 tháng 4 năm 2007,  trên cơ sở bộ phận dịch vụ tiêm chủng và xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Trung tâm Dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng
Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương
 

Phương châm của Trung tâm là phòng bệnh hơn chữa bệnh nhằm mục đích chăm sóc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đối tượng phục vụ của Trung tâm là toàn thể người dân, với mọi thành phần giới tính, dân tộc, lứa tuổi, trên mọi vùng miền của đất nước, công dân người nước ngoài, đại diện của các tổ chức nước ngòai, kiều bào Việt Nam có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe thuộc phạm vi nhiệm vụ của Trung tâm. Điểm mạnh của Trung tâm là có bề dày lịch sử hơn 60 năm. Hiện nay, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là Viện đầu ngành về nghiên cứu khoa học, về lĩnh vực Y tế Dự phòng trong đó có dịch tễ học và vắc xin. Viện cũng là cơ quan quản lý và chỉ đạo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia. Do đó, Viện là một địa chỉ tin cậy để khách hàng tìm đến tư vấn và tiêm phòng vắc xin. Kinh tế phát triển, nhu cầu khám phòng bệnh của người dân ngày càng cao, người dân không chỉ quan tâm tới chất lượng khám chữa bệnh mà còn nâng cao ý thức phòng bệnh. Để chủ động phòng các bệnh truyền nhiễm, ngoài các loại vắc xin nằm trong Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia cho trẻ em, Trung tâm còn có các loại vắc xin mới, vắc xin nhiều loại khác nhau cho mọi lứa tuổi trong đó có cả vắc xin cho người lớn. Những loại vắc xin mới nhất, chất lượng tốt nhất của các hãng sản xuất vắc xin nổi tiếng trên thế giới, bao gồm cả vắc xin phòng ung thư cổ tử cung (vắc xin HPV) sẽ luôn được cập nhật và đưa vào sử dụng.

Nhiệm vụ của Trung tâm là khám và tư vấn về xét nghiệm, tiêm chủng; Hướng dẫn phòng chống các bệnh nhiễm trùng và các bệnh không lây, các bệnh mãn tính: cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan do vi rút và các bệnh mãn tính không lây; Bán thuốc để phục vụ cho việc  khám, tư vấn: các lọai vắc xin  để chủ động phòng bệnh sử dụng ngòai chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, thuốc tân dược, sản phẩm dinh dưỡng, … Thực hiện các xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chuyên sâu, bao gồm xét nghiệm phát hiện vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, huyết thanh miễn dịch, kháng sinh đồ để tìm các loại vi khuẩn kháng kháng sinh…; Chẩn đoán hình ảnh: nhằm hỗ trợ công tác khám và tư vấn để phòng bệnh; Tiêm các loại vắc xin và kháng huyết thanh phòng bệnh (tại Trung tâm và đi cơ động theo yêu cầu của khách hàng); Cung cấp các loại vắc xin, kháng huyết thanh và sinh phẩm; Tổ chức sản xuất và bán các loại hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng (hương trừ muỗi, thuốc diệt chuột, kiến, gián, mối…); Bán động vật thí nghiệm chuẩn (chuột nhắt trắng, chuột lang, thỏ…) và thức ăn đúng tiêu chuẩn cho các loài động vật thí nghiệm; Bán một số loại sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm chức năng đã được cấp phép lưu hành; Thực hiện tiệt trùng các trang phục bảo hộ lao động; khử trùng tẩy uế các cơ sở y tế, nơi ở, nơi làm việc…;  Là đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan trong Viện để triển khai các hợp đồng dịch vụ khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước (xét nghiệm, nghiên cứu, đào tạo…)

Cơ cấu tổ chức Lãnh đạo trung tâm bao gồm 01 Trưởng Trung tâm và 03 Phó Trưởng trung tâm. Tổ chức của trung tâm có các Phòng dịch vụ, gồm các bộ phận; Phòng khám bệnh và tư vấn; Phòng tiêm chủng; Phòng xét nghiệm; Cửa hàng bán thuốc và Cửa hàng bán các sản phẩm diệt côn trùng y học; Phòng sản xuất các sản phẩm diệt côn trùng; Phòng kinh doanh, quản lý các hợp đồng dịch vụ có thu phí (xét nghiệm, nghiên cứu, đào tạo…) và Bộ phận tài chính kế toán, kho và hậu cần

Nhân lực chuyên môn: Ngoài đội ngũ các nhân nhân viên y, dược, điều dưỡng viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở 131 Lò Đúc, Trung tâm còn có sự hỗ trợ trực tiếp và thường xuyên của đội ngũ đông đảo các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ; các chuyên gia có kinh nghiệm về vi sinh, miễn dịch, dịch tễ và côn trùng y học hiện đang làm việc tại các Khoa, Phòng của Viện. Đây là một trong những cơ sở khoa học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học cơ bản cũng như khoa học ứng dụng về Y học Dự phòng, Vi sinh, Miễn dịch và Dịch tễ học, dự phòng và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng. Hội đồng Khoa học, Hội đồng Đạo đức của Viện là những cơ quan bảo đảm tính pháp lý, tính khoa học và các khía cạnh đạo đức cho các hoạt động của Trung tâm. Văn phòng Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đảm bảo tư vấn, chỉ định sử dụng vắc xin và sinh phẩm dự phòng hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Cơ sở vật chất kỹ thuật của Trung tâm hiện có các khu vực phòng khám, phòng tư vấn, phòng tiêm chủng, phòng xét nghiệm; khu cửa hàng cung ứng hóa chất diệt côn trùng; cửa hàng thuốc; phòng xét nghiệm có khả năng xét nghiệm phân tích nhanh. Khu vực trông xe rộng rãi, an toàn với nhân viên chuyên nghiệp có trách nhiệm đảm nhiệm. Trong tương lai gần, Trung tâm 131 Lò Đúc sẽ được đầu tư nâng cấp trở thành một cơ sở hiện đại bao gồm tòa nhà 4 tầng với tổng diện tích trên 1 nghìn mét vuông, chia thành những khối phòng có chức năng phục vụ đa dạng, phong phú, đảm bảo các tiện nghi chuyên môn và dịch vụ có chất lượng cao hơn.

Địa chỉ liên hệ:
Phòng tiêm chủng           (84)–4–39717694 / 39723173 máy lẻ 0
Phòng xét nghiệm:          (84)–4–39717694 / 39723173 máy lẻ 101
Phòng kinh doanh:          (84)–4–39717694 / 39723173 máy lẻ 104
Fax:                                 (84)–4–39724124
E-mail:                             yteduphong@gmail.com
Địa chỉ Website:              http://yteduphong.com.vnTag: viện vệ sinh dịch tễ trung ương, xét nghiệm, cơ sở bộ phận dịch vụ tiêm chủng, 19 tháng 4 năm 2007, hà nội thành lập, bà trưng, quận, phố lò đúc, số 131, địa chỉ, center for preventive health care and technical scientific service (cphts), tên tiếng anh, viện vệ sinh dịch tễ trung ương, tế dự phòng (ttdv)