Hội nghị khoa học kỹ thuật toàn quốc năm 2015 Hội y học dự phòng Việt nam

Thông báo số 2:
Hội nghị khoa học kỹ thuật toàn quốc năm 2015 Hội y học dự phòng Việt nam

 
 Theo kế hoạch công tác năm 2015 của Ban Chấp hành Hội, Hội Y học Dự phòng Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học-kỹ thuật toàn quốc vào ngày 02 tháng 10 năm 2015 tại thành phố Hà Nội. Hội YHDP Việt Nam trân trọng cảm ơn sự hưởng ứng tham gia và hợp tác của quý đồng nghiệp trong các hội nghị khoa học lần trước và rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của quý đồng nghiệp cho hội nghị này.
 Nội dung chương trình của Hội nghị sẽ bao gồm các kết quả nghiên cứu mới nhất về thực trạng và gánh nặng bệnh tật, kể cả các bệnh không truyền nhiễm; hoạt động giám sát và phòng chống dịch, việc sử dụng vắc xin và sinh phẩm y tế; kỹ thuật chẩn đoán ở phòng thí nghiệm và tại cộng đồng, vấn đề đào tạo nhân lực cho YTDP, y tế công cộng, sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe môi trường, an toàn thực phẩm và nâng cao sức khỏe, biến đổi khí hậu… Một số diễn giả quốc tế có uy tín cũng được mời tham dự và có báo cáo tại phiên họp toàn thể. Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị đồng thời cũng sẽ được lựa chọn để đăng vào Số Đặc Biệt dành cho Hội nghị của Tạp chí Y học Dự phòng năm 2015.

1. Đối tượng hướng tới của Hội nghị
– Các nhà khoa học, nhà quản lý hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan với Y học dự phòng, trước hết là các hội viên Hội YHDP ở tất cả các tuyến. Khuyến khích các báo cáo khoa học của tuyến tỉnh/thành phố, các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo nhân lực YHDP.
– Hội nghị cũng khuyến khích và kính mời các đơn vị, bệnh viện, công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm, vắc xin, sinh phẩm, trang thiết bị y tế tham gia báo cáo khoa học, giới thiệu, tiếp thị sản phẩm. 

2. Hình thức trình bày báo cáo
Trong Hội nghị sẽ có các hình thức trình bày sau:
    a. Báo cáo trình bày tại hội trường, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (thời lượng báo cáo trong vòng 10 phút).
    b. Báo cáo dưới dạng tranh bảng (Poster, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, giấy khổ lớn A0, có thể kèm hình ảnh minh họa). Cả dạng báo cáo trình bày tại hội trường hay báo cáo poster đều có thể được xem xét đăng tải trên Tạp chí YHDP, phiên bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong số đặc biệt Hội nghị Khoa học-kỹ thuật Hội YHDP năm 2015.

Để thực hiện các nội dung trên, Ban Tổ chức xin quy định như sau:

1.    Báo cáo trình bày tại hội trường:
Cần có đủ phần Tóm tắt và Báo cáo toàn văn:
– Bản Tóm tắt dài không quá 500 chữ, cỡ 14, kiểu chữ Times New Roman, gồm tiêu đề, tên tác giả và đơn vị; mục đích nghiên cứu; bối cảnh, đối tượng, thiết kế, kỹ thuật nghiên cứu chính; những nội dung kết quả chính; giá trị khoa học và thực tiễn. Báo cáo Tóm tắt có thể gửi trước tới Ban Tổ chức để đăng ký nội dung.
– Báo cáo toàn văn dài không quá 10 trang viết, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman, tốt nhất được trình bày theo quy định viết một bài báo đăng  tạp chí YHDP; có kèm theo bảng, biểu đồ, sơ đồ, bản đồ minh họa.
– Báo cáo Tóm tắt và Toàn văn có thể gửi dưới dạng văn bản giấy, bản fax hoặc thư điện tử (e-mail) về Ban tổ chức Hội nghị theo địa chỉ bên dưới, trong đó bản dạng  e-mail là bắt buộc.
2.    Báo cáo dạng poster:  
– Có bản Tóm tắt gửi trước tới Ban tổ chức. Bản poster sau đó sẽ do tác giả tự mang tới và trưng bày tại Hội nghị với sự giúp đỡ của Ban tổ chức. Các tác giả tự thuyết minh công trình của mình trong suốt thời gian Hội nghị diễn ra. Để được xem xét đăng trên tạp chí YHDP cần có đủ tóm tắt và báo cáo toàn văn như báo cáo trình bày tại hội trường.
3. Quy định về gửi bài và phản hồi
– Bản Tóm tắt (để đăng ký nội dung) được tiếp nhận kể từ ngày thông báo tới hết 30/5/2015.
– Bản Toàn văn được tiếp nhận tới hết ngày 30/6/2015.

Ban tổ chức sẽ phản hồi kịp thời cho tác giả chính ngay khi nhận được bản Tóm tắt hay Toàn văn về hình thức trình bày miệng hay báo cáo dạng poster. Việc lựa chọn bài đăng tải trong số Đặc biệt của tạp chí YHDP do Ban tổ chức Hội nghị quyết định, dựa trên tiêu chí về chất lượng và tính thời sự của công trình nghiên cứu. Kết quả lựa chọn có tham khảo ý kiến của tác giả, các chuyên gia thẩm định và danh sách bài được đăng sẽ được thông báo lại cho các tác giả. Các bài báo cáo có thời gian gửi bản Toàn văn tới Ban tổ chức trước ngày 30/6/2015 sẽ được xét đăng miễn phí trên tạp chí YHDP.

Các hoạt động đi cùng Hội nghị:

– Trao đổi, giao lưu đồng nghiệp.
– Tham dự các báo cáo giới thiệu sản phẩm dự phòng, phòng chống dịch, xét nghiệm, khám chữa bệnh cập nhật nhất.
– Thăm một số cơ sở NCKH tại Viện VSDT Trung ương.
– Chiêu đãi họp mặt của Hội YHDP Việt Nam vào thời gian sau Hội nghị.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Ban tổ chức Hội nghị theo địa chỉ:
– Văn phòng Hội YHDP Việt Nam.
– Địa chỉ: Số 1 Yersin, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Điện thoại: 04.38 212 563 / 0987 604 318 (CN. Dương Hồng Hạnh),
Fax: 04.38 219 504.
– Email: hoiyhocduphongvn@gmail.com.
     Thông báo này sẽ đồng thời đăng trên các website của Hội YHDP Việt Nam (www.yhocduphong.com, www.tapchiyhocduphong.vn, www.hpvinfo.vn); trên Tạp chí YHDP các số 1, 2, 3 năm 2015.

     Hội Y học Dự phòng Việt Nam xin thông báo rộng rãi và kính mời các nhà khoa học, các cơ quan, đơn vị quan tâm trên cả nước có kế hoạch tham dự và gửi báo cáo tới Hội nghị.

Ban Tổ chức Hội nghị
Hội Y học Dự phòng Việt Nam

 Tag: hội nghị này, quý đồng nghiệp, hỗ trợ, sự hợp tác, mong tiếp tục, hội nghị khoa học lần trước, quý đồng nghiệp, hợp tác, hội yhdp việt nam trân trọng cảm ơn sự hưởng ứng tham gia, thành phố hà nội, 02 tháng 10 năm 2015, tổ chức hội nghị khoa học-kỹ thuật toàn quốc, học dự phòng việt nam, hội, ban chấp hành hội, kế hoạch công tác năm 2015