5 Tác Hại Của Việc "Quay Tay"

#1
  • Nghiện xem phim “sex”: Một bộ phận các bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên lạm dụng phim khiêu dâm để thỏa mãn tâm lý tuổi mới lớn. Tuy nhiên, xem quá nhiều rất dễ dẫn tới nghiện và hình thành thói quen khó bỏ thậm chí cho đến khi lập gia đinh. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý gây ra cảm giác ảo tưởng, và người nghiện thường dựa vào phim đen để tạo ham muốn thay vì bạn tình. Bởi vì lẽ đó mà khi gần bạn phối ngẫu, họ không còn ham muốn hoặc tỏ ra thất vọng.
  • Thủ dâm quá mức: Nam giới “tự sướng” quá nhiều sẽ quen thuộc với cảm giác kích thích mạnh và lên “đỉnh” càng nhanh hơn. Do vậy, họ có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui thú ân ái mà không cần quan hệ thực sự với người bạn tình. Từ đó làm giảm đi ham muốn, mất cảm giác hưng phấn trong tình dục khi gần gũi bạn tình.
  • Một số bệnh lý khác: Nam giới sẽ giảm đi ham muốn nếu mắc phải các bệnh lý liên quan đến sức khỏe tình dục như rối loạn cương, viêm tuyến tiền liệt. Ngoài ra nam giới cũng cảm thấy chán nản và mệt mỏi dưới tác dụng phụ của thuốc điều trị các bệnh khác như tiểu đường, cao huyết áp, suy gan, suy thận,….
  • Lạm dụng thuốc lá, rượu bia: Đa số nam giới uống nhiều rượu bia có nguy cơ gặp phải tình trạng giảm ham muốn tình dục cao hơn so với những người không sử dụng chất kích thích. Vì rượu ức chế trung khu thần kinh làm phản xạ và nhận thức của con người bị suy giảm nên nam giới không thể duy trì được sự cương cứng cần thiết.
  • Mức dopamine bị suy giảm: Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, người mắc bệnh Parkinson được điều trị bằng các loại thuốc kích thích dopamine cũng “vô tình” có nhiều ham muốn tình dục hơn. Vì ham muốn tình dục có liên quan đến não bộ và hệ thống tiếp nhận thông tin não được gắn liền với sự ham muốn trong tình dục nên vai trò của dopamine trong chuyện tăng ham muốn cũng rất quan trọng.
 
Top