Các loại lá dùng để xông hơi trị cảm cúm tại nhà

#1
Mối nguy hại từ nội tạng động vật
Nội tạng động vật được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, những món ăn này có nguy cơ gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Nội tạng là các bộ phận bên trong của động vật như gan, thận, tim, dạ dày... có hàm lượng calo tương tự như thịt nạc (từ 100-150 calo mỗi 100 gram), chúng có cùng hàm lượng protein (khoảng 16-22% trọng lượng, trừ não và tủy) và hàm lượng chất béo tương tự (trung bình từ 5-7%) chủ yếu là chất béo bão hòa và lượng cholesterol rất cao, muối vô cơ hay vitamin đều rất phong phú.

Các vitamin tan trong chất béo chỉ có ở trong gan, thận. Một điểm chung ở gan, thận, tim, não có nhiều cholesterol và photphatit.

Gan có nhiều vitamin A và D, quan trọng nhất là hàm lượng sắt rất cao, có thể phòng ngừa bệnh thiếu máu, mù màu, còi xương.

Nhìn chung nội tạng động vật gồm thận, dạ dày, ruột, tim, lưỡi, và gan có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt và nếu tiêu thụ nhiều sẽ làm tăng mỡ máu có hại cho tim mạch, đặc biệt đối với người cao tuổi, người béo phì và người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa: tiểu đường, huyết áp cao, gút...

Các nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn,virus, ký sinh trùng (giun, sán) lây bệnh sang người.

Cụ thể, nếu bạn ăn óc bò không rõ nguồn gốc, mô hệ thống thần kinh có thể bị truyền bệnh não xốp bò “bệnh bò điên” (bovine spongiform encephalopathy).

Gan động vật chăn nuôi không vệ sinh(do ăn thức ăn chăn nuôi nhiễm nấm mốc) nguy cơ ô nhiễm độc tố vi nấm Aflatoxin cao - chất có khả năng gây ung thư gan ở người.

Nếu lợn nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis (S.suis) (kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh), trong máu (tiết), lòng ruột nội tạng và sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn.

Khi ăn các sản phẩm từ lợn này như tiết canh, lòng, nem chua, cháo lòng ... chưa được nấu chín liên cầu khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh.

Ở Việt Nam, trên 70% bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn. Người nhiễm bệnh có triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.

Một số ruột động vật có lượng rất lớn vi khuẩn E. Coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn cho người khi ăn phải lòng, nội tạng nấu không chín kỹ hoặc ô nhiễm chéo sang các thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến..

Các bộ phận nội tạng của động vật không an toàn cho người sử dụng vì dễ bị nhiểm bẩn, là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển trong quá trình giết mổ, vận chuyển, lưu thông và chế biến mất vệ sinh.

Dù yêu thích nội tạng động vật, bạn chỉ nên ăn hạn chế. Với người bình thường chỉ nên ăn tối đa 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 50-70 g/bữa (với người lớn).

Theo: Người tiêu dùng
 

Vũ Ngọc

Administrator
Xác minh
#1
Sử dụng xông hơi bằng lá để điều trị cảm cúm là phương pháp được nhiều người áp dụng nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất đẩy lùi được căn bệnh cảm cúm khó chịu.

Đây là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản nhất có nguồn gốc từ dân gian dựa trên quy luật điều tiết thân nhiệt của cơ thể từ quá trình bài tiết mồ hôi.

Xông hơi giúp cơ thể giãn nở mạch máu, tăng cường quá trình bài tiết mồ hôi. Vì thế đây là phương pháp hữu hiệu không chỉ giúp cơ thể giải cảm mà còn có tác dụng đặc biệt khác như tiêu thũng, tán thấp, giải độc cơ thể….

Đối tượng được phép và không được phép xông hơi
1. Tình trạng cơ thể cho phép xông hơi

Nhiệt độ của cơ thể được ổn định là nhờ sự lưu thông của tuyến da. Nhưng khi bạn bị cảm cúm (đau đầu, đau họng, ngạt mũi, rát họng, da khô…) thì đó là hiện tượng bế biểu do cảm phong hàn.

Khi đó các lỗ chân lông trên cơ thể của bạn sẽ bị bít lại, đường phế đạo bị ách tắc nên sẽ xuất hiện một loạt các triệu chứng của bệnh cảm cúm trên.

cac-loai-la-su-dung-de-xong-hoi.jpg

Xông hơi rất tốt cho cơ thể nhất là những người bị cảm cúm

Trong trường hợp này, việc sử dụng một nồi nước xông lá hoặc phòng xông hơi, máy xông hơi sẽ giúp cơ thể được giãn mạch, mở lỗ chân lông giúp cho các virus độc hại trong cơ thể thoát ra ngoài.

Đọc tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/cac-loai-la-dung-de-xong-hoi-tri-cam-cum-tai-nha/
 
Top