[Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất

#1
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phản ảnh thực trạng bất ổn của khỏe và khả năng sinh sản ở phái nữ. bởi vậy, việc tìm hiểu nguyên do, dấu hiệu và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ là gì? Bài viết dưới đây, các y bác sĩ tại Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ đáp ứng đến bạn đọc kiến thức cần thiết về vấn đề này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Rối loạn kinh nguyệt là những triệu chứng không bình thường về chu kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không thường xuyên và không cố định cùng vài dấu hiệu như: đến muộn kinh, thưa kinh, không có kinh, chảy máu giữa chu kỳ kinh, thống kinh, tắt kinh...

Để đánh giá một chu kỳ kinh nguyệt thông thường, kinh nguyệt của phái nữ sẽ đến theo chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho tới ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi bình thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. nhưng, có vài phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt ngắt quãng theo số ngày ổn định mà thay đổi theo ngày. Nếu có bất cứ một thay đổi nào không bình thường thì chứng tỏ bạn đã bị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

NGUYÊN DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay tại một vài nguyên nhân chính sau đây làm ra:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là lý do chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt ở chị em. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết trong cơ thể nữ giới sẽ mất cân bằng tại vì lượng estrogen được sản xuất ra quá nhiều. lúc đó, nữ giới có rủi ro bị rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

Một vài bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi bị rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết ra lượng hormone ít với yêu cầu của cơ thể người phụ nữ. tương tự, dẫn đến sự rối loạn hormone không chỉ tác động đến tình hình sức khỏe mà gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi phái nữ có chế độ ăn uống thất thường, ít chất cũng khiến ngăn cản cơ thể tiết ra estrogen. Điều này không chỉ gây ra kinh nguyệt ra ít, không những thế còn có thể làm mất kinh.

BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

ngày kinh không đều: Chu kỳ kinh nguyệt ở người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh cũng điều chỉnh có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

sắc tố da thay đổi: Nội tiết tố ở trong cơ thể chị em thay đổi gây cho da trở nên xanh nhợt, sạm da, nhiều vết nám, nứt chân chim...

Tính tình thay đổi thất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là lý do khiếncho nữ giới thay đổi tính khí thất thường, hay gắt gỏng và nổi giận vô cớ.

màu kinh biến đổi: Máu kinh trở nên sẫm hơn, vón cục. Thậm chí các nữ giới không thể có kinh trong vài tháng.

NHỮNG NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

rủi ro dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt gây cho nữ giới khó biết được ngày trứng rụng nên rất khó mang thai. hơn thế nữa, đây còn là biểu hiện của một vài bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Gây mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong tình trạng rong huyết kéo dài sẽ khiến máu ra nhiều, chảy máu ở ngoài kỳ kinh nguyệt dẫn đến thiếu máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng đến tính mạng.
Dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cảnh báo nữ giới: Khi thấy bất kì khác biệt gì về chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên đến nhanh đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám bệnh, chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn đến để có phương thức chữa trị kịp thời.

Trên đây là ý kiến tư vấn của các chuyên gia y tế ở Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (027)43 685 999 để được giải đáp chi tiết.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top