Dấu hiệu của bệnh suy thuận được biểu hiện như thế nào

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bệnh suy thận cấp là tình trạng sụt giảm nhanh của mức lọc cầu thận, chức năng chính của thận sẽ bị mất khả năng đột ngột. Bệnh nhân rơi vào tình trạng ure máu tăng dần từ đó đe dọa tính mạng, tỷ lệ tử vong là rất cao. Suy thận nhẹ là lúc người bệnh chớm bị mắc bệnh và có những dấu hiệu ban đầu chưa rõ ràng và khó phát hiện. Vậy triệu chúng suy thận nhẹ gồm những dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết?
6701511d5a31.jpg

>> Có thể bạn quan tâm: Biểu hiện của bệnh suy thận
Bạn nên theo dõi cơ thể mình và khi có những sự thay đổi nhẹ bất thường cũng là những tiếng chuông cảnh báo một số loại bệnh lý cơ thể nguy hiểm. Nếu bạn đang có những biểu hiện sau đây thì hãy tới ngay những phòng khám hay bệnh viện để được bác sỹ khám, xét nghiệm máu và tư vấn nhé:
  • Khó thở.
  • Buồn ngủ.
  • Buồn nôn.
  • Đau tức ngực.
  • Hôn mê, co giật.
  • Cơ thể luôn mệt mỏi.
  • Da phát ban nổi mụn ngứa và mẩn đỏ.
  • Đi tiểu nhiều lần trong ngày.
  • Xuất hiện tình trạng phù nề tay chân.
Ngoài những dấu hiệu trên thì đôi khi suy thận cấp, suy thận nhẹ không hề có những dấu hiệu nào điển hình cho đến khi người bệnh tự nhiên ngất xỉu và phải nhập viện thì bác sỹ mới phát hiện ra bệnh.
51195171c0fb.jpg

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh suy thận
Có rất nhiều nguyên nhân gây suy kiệt chức năng của thận.. Vì vậy để chữa được suy thận một cách hiệu quả thì trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân gây bệnh để từ đó đưa ra những biện pháp chữa trị kịp thời vào đúng cách. Khi biết mình mắc bệnh suy thận bạn không nên lo lắng qua mức mà hãy bình tĩnh vì có nhiều cách để chữa trị căn bệnh này.
Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý: Bạn cần phải đi thăm khám theo sự chỉ định của bác sỹ thường xuyên. Tìm hiểu về chế độ ăn uống, nên và không nên ăn những gì? Thực đơn ăn uống khoa học và đặc biệt không được ăn mặn.
Tập thể dục mỗi ngày nhằm nâng cao sức đề kháng.
Điều trị suy thận bằng thuốc tây, có sựu hướng dẫn chỉ định theo đơn từ phía bác sỹ. Bạn không được tự ý mua thuốc về uống và lạm dụng những loại thuốc này.
Còn theo đông y, muốn trị bệnh được triệt để cần đến những trung tâm khám chữa bệnh đông y. Sau quá trình khám bệnh thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc với những loại thảo dược khác nhau phù hợp với bạn. Bạn không nên theo cách chữa trị của những vị lang băm không uy tín để tránh bị tiền mất tật mang.
Không nên lạm dụng những loại thuốc qua nhiều mà bạn nên làm theo hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ. Nếu phát hiện kịp thời và có những phương pháp điều trị chuẩn thì hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này.
 
Top