Giao hợp đau ở nam giới có đáng lo ngại?

#1
Tình trạng đau khi giao hợp ở nam giới gây ra cảm giác khó chịu cho cả chàng và nàng trong cả cuộc “yêu”. Về lâu dài, nó làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục. Có rất nhiều bệnh lý và tình trạng viêm nhiễm liên quan dương vật, tuyến tiền liệt… dẫn đến vấn đề này mà bạn cần biết.

Đau khi quan hệ được xem là một trong những nguyên nhân khiến cả nam giới và chị em phụ nữ “sợ” mỗi khi làm “chuyện ấy”. Cơn đau dù xuất hiện ở vị trí nào thì bạn cũng cần tìm hiểu rõ lý do. Bài viết sẽ liệt kê cho bạn những khả năng có thể dẫn đến các cơn đau lúc quan hệ cũng như cách điều trị sao cho thích hợp.

1. Viêm bao quy đầu
Viêm bao quy đầu gây ngứa ngáy, đau rát ở vùng da bao quy đầu và dương vật.

Cách điều trị: siêng năng vệ sinh bao quy đầu đúng cách, chỉ nên dùng nước ấm và nước sạch để rửa, tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh; không chỉ rửa bên ngoài mà bạn nên kéo bao xuống để rửa bên trong để tránh các chất bợn trắng, cặn bã tích tụ, vi khuẩn, sinh sôi. Nếu không hết viêm, bạn nên đến khám bác sĩ để được tư vấn các loại thuốc bôi kháng viêm phù hợp với tình trạng của mình.


2. Hẹp bao quy đầu
Hẹp bao quy đầu khiến phần bao bị kẹt sau dương vật hoặc lớp bao da quanh dương vật quá chặt làm cho đầu “cậu bé” không thể thoát ra hoàn toàn.

Hẹp bao quy đầu còn có thể dẫn đến hẹp lỗ niệu đạo (lỗ tiểu). Do đó, để giải quyết vấn đề này bạn nên đến gặp bác sĩ để làm tiểu phẫu lộn ngược lại bao quy đầu hoặc cắt đứt chỗ thắt.

3. Viêm nhiễm bộ phận sinh dục do các bệnh xã hội
Các bệnh xã hội phổ biến nhất có thể kể đến lậu, giang mai, sùi mào gà.

Cách điều trị tình trạng này vẫn là bạn nên đến các trung tâm sức khỏe Nam khoa uy tín để được khám kỹ và có phác đồ điều trị thích hợp bằng cách thuốc, phương pháp vật lý trị liệu như đốt, tia laser…


4. Viêm tuyến tiền liệt
Bệnh gây ra cảm giác nóng rát, buốt khi đi tiểu, tiểu ra máu thậm chí còn có cả những cơn đau trong lúc quan hệ.

Để điều trị viêm tuyến tiền tiền liệt, bác sĩ có thể chỉ định dùng các thuốc kháng viêm hoặc các thuốc kê toa khác. Ngoài ra, bệnh nhân nên duy trì lối sống lành mạnh, không nên ngồi bất động lâu, không hút thuốc lá, ăn uống lành mạnh, hạn chế bia rượu, để giảm viêm và đau rát khi quan hệ. Hoặc bạn cũng có thể ngâm mình bằng nước ấm trước khi quan hệ để giảm cảm giác đau và tạo sự thoải mái cho cơ thể.
 
Top