Khái niệm phân loại và tác dụng của sâm cau

#1
Máy mài bàn Bosch là dụng cụ rất quen thuộc với chúng ta, nhưng bạn có chắc chắn mình đã biết cách sử dụng máy mài 2 đá đúng cách và đảm bảo an toàn hay chưa?
DIYhomedepot xin chia sẻ đến quý khách hàng cách sử dụng máy mài 2 đá đúng cách và an toàn nhất cho người sử dụng.
1. Hướng dẫn lắp đá mài vào trục đúng cách
- Khi lắp đá mài vào máy mài bàn mọi người cần lắp theo đúng chiều đá, đá và trục phải cùng kích thước và khớp nhau. Sau đó, phải dùng chìa khóa chuyên dụng để siết chặt đá vào vai trục. Nếu đá mài và trục không khớp nhau sẽ dẫn đến đá bị rung mạnh, phải dừng ngay để kiểm tra.
- Mọi người cần chú ý đá mài phải đặt đồng tâm với lỗ đặt đá . Mặt sau của đá phải sát với vòng đệm của vai trục. Mặt trước của đá có vòng đệm và phải được siết chặt ốc.
GBG%2035-15.png

- Khi chênh lệch đường kính giữa 2 đá là trên 40% hoặc chỉ có một đá thì mọi người tuyệt đối không nên sử dụng máy để đảm bảo an toàn.
- Khi lắp đá mài tuyệt đối không được dùng búa để đóng vào đai ốc.
2. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy mài 2 đá
- Khi mài không được tì chi tiết mài quá mạnh lên mặt làm việc của đá mài và phải được đặt trên bệ tì. Bề mặt chi tiết mài cần phải cao hơn tâm của đá mài.
- Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, người dùng cần đứng lêch một bên và ở phía hướng ra ngoài của máy mài, không được đứng đối diện với hướng tâm của đá mài.
- Không được mài khi chưa kẹp chặt chi tiết máy, với những chi tiết máy nhỏ cần phải kẹp trên ê-tô.
- Khi làm việc với máy mài cần sử dụng tấm tole để che chắn. Đặc biệt lưu ý và cẩn thận khi sủ dụng máy tại những nơi dễ gây cháy nổ.
 

Vũ Ngọc

Administrator
Xác minh
#1
Sâm cau từ lâu đã được sử dụng như một loại thảo dược quý hiếm giúp tăng cường sức khỏe con người. Chúng thường được dùng để ngâm rượu, vì phương pháp này sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại dược liệu này. Vì thế, hãy cùng theo dõi bài viết để có cái nhìn tổng quan hơn về chúng nhé!
Khái niệm
Thông tin chung về sâm cau
Sâm cau
có tên gọi khác là ngải cau. Chúng thuộc họ Hypoxidaceae, là loại thực vật có hoa, rễ có thể phát triển dài và sâu vào lòng đất. Loài này có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á, cụ thể như Nhật Bản, Trung Quốc và ở cả Việt Nam. Tuy nhiên, chúng chỉ sinh sống và phát triển ở một vài tỉnh phía Bắc, trên núi cao. Loại sâm này được con người phát hiện và sử dụng như một phương thuốc bổ thận, tráng dương, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.
sam-thuong-xuat-hien-o-vung-nui-cao-bac-bo.jpg
Sâm thường xuất hiện ở vùng núi cao Bắc Bộ
Đặc điểm nhận dạng
Loại sâm này có một vài điểm nổi bật có thể nhận biết. Cụ thể như sau:
  • Rễ của chúng mọc sâu dưới lòng đất, có màu đỏ hoặc đen tùy loại. Nhưng chủ yếu có hình dạng phình to ở giữa và bó lại ở hai đầu.
  • Thân cây có chiều dài từ 25 đến 35 cm, lá cây giống lá cây cau.
  • Củ của cây này cũng chính là rễ của nó. Người ta thường khai thác bộ phận này về làm thuốc, vì nơi đây chứa nhiều dưỡng chất nhất.
  • Ngải cau sinh sống càng lâu thì giá trị của chúng càng cao. Thế nhưng thời gian khai thác là rất dày đặc do nhu cầu tiêu thụ của con người. Vì vậy lượng ngải cau phát triển không đủ để cung ứng, dẫn đến tình trạng khan hiếm và gần như cạn kiệt.
 
Top