Một số loại ung thư bàng quang

ngayhoang

New member
#1
Gừng từ lâu đã là một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực và dược liệu. Lợi ích sức khỏe của nó mang lại bao gồm: buồn nôn, chán ăn, say tàu xe và đau bụng, đầy hơi… Gừng có thể được tiêu thụ tươi, làm bột chiết xuất gừng, sấy khô như một loại mứt hoặc dạng dầu, nước ép.

bot-chiet-xuat-gung-1017.jpg?w=300&h=200
Gừng cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, trong 100g gừng tươi có: 79calo, 17,86g carbohydrate, 3,6g chất xơ, 3,57g protein, 14mg natri, 1,15g sắt, 7,7mg vitamin C, 33 mg kali. Ngoài ra còn có các chất: vitamin B6,magiê, phốt pho, kẽm, folate, riboflavin, niacin. Việc tiêu thụ gừng hàng ngày giúp cung cấp thêm cho bạn những lợi ích sức khỏe dưới đây:

1. Tiêu hóa:

Các hợp chất phenolic trong gừng được biết là giúp làm giảm kích ứng đường tiêu hóa (GI), kích thích sản xuất nước bọt và mật, ức chế co bóp dạ dày khi thức ăn và chất lỏng di chuyển qua đường tiêu hóa.

Đồng thời, gừng cũng có tác dụng có lợi đối với các enzyme trypsin và lipase tụy và làm tăng khả năng vận động qua đường tiêu hóa. Điều này cho thấy gừng có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và táo bón.

2. Buồn nôn:

Nhai gừng sống hoặc uống trà gừng là một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến cho chứng buồn nôn trong quá trình điều trị ung thư. Uống gừng cho chứng say tàu xe dường như làm giảm cảm giác buồn nôn, nhưng nó không xuất hiện để ngăn ngừa nôn mửa. Gừng an toàn nên có thể sử dụng khi mang thai, để giảm buồn nôn. Nó có sẵn ở dạng viên ngậm gừng hoặc kẹo gừng.

3. Giảm cảm lạnh:

Trong thời tiết lạnh, uống trà gừng là cách tốt để giữ ấm. Nó là diaphoretic, có nghĩa là nó thúc đẩy đổ mồ hôi, làm việc để làm ấm cơ thể từ bên trong. Để làm trà gừng tại nhà, hãy cắt 20 đến 40 gram (g) gừng tươi và ngâm nó trong một cốc nước nóng. Thêm một lát chanh hoặc một giọt mật ong sẽ thêm hương vị và lợi ích bổ sung, bao gồm vitamin C và đặc tính kháng khuẩn. Điều này làm cho một phương thuốc tự nhiên nhẹ nhàng cho cảm lạnh hoặc cúm .

4. Giảm đau:

Một nghiên cứu liên quan đến 74 tình nguyện viên được thực hiện tại Đại học Georgia cho thấy việc bổ sung gừng hàng ngày giúp giảm 25% đau cơ do tập thể dục. Gừng cũng đã được tìm thấy để làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh, cơn đau dữ dội mà một số phụ nữ gặp phải trong chu kỳ kinh nguyệt.

5. Viêm:

Gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm viêm và điều trị các tình trạng viêm. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu phòng chống ung thư đã báo cáo rằng các chất bổ sung gừng, có sẵn để mua trực tuyến, đã làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng phát triển trong ruột của 20 tình nguyện viên. Gừng cũng đã được tìm thấy là “hiệu quả khiêm tốn và an toàn hợp lý” để điều trị viêm liên quan đến viêm xương khớp.

6. Sức khỏe tim mạch:

Các ứng dụng khác có thể bao gồm giảm cholesterol, giảm nguy cơ đông máu và giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng nếu được chứng minh, gừng có thể trở thành một phần trong điều trị bệnh tim và tiểu đường .

Gừng tươi hoặc khô có thể được sử dụng để tạo hương vị cho thực phẩm và đồ uống mà không cần thêm muối hoặc đường không cần thiết. Người ta cũng sử dụng gừng như một loại nguyên liệu dược trong các thành phần của các sản phẩm dược phẩm thương mại và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

 

hungk10

New member
Xác minh
#1
Nước ô nhiễm gây các bệnh ung thư: gan, bàng quang, phổi, tiêu hóa đang ngày càng phổ biến cần đề ra biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của mỗi công dân.

Tại Việt Nam số lượng bệnh nhân mắc ung thư đang ngày càng gia tăng đặc biệt là tình trạng nước ô nhiễm gây ra các bệnh ung thư: gan, bàng quang, phổi, tiêu hóa.

Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng này và một số biện pháp phòng tránh ung thư qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về ung thư gan, bàng quang, phổi, tiêu hóa.
Ung thư gan

  • Là loại ung thư được hình thành từ các tế bào ung thư phát sinh đầu tiên tại các mô của gan.
  • Qúa trình hình thành bệnh ung thư gan:
  • Ung thư gan nguyên phát: Là tình trạng ung thư bắt đầu xảy ra đầu tiên ở gan. Đây là căn bệnh chiếm đến 80% tổng số các ca mắc ung thư gan và tỷ lệ nam mắc cao gấp 2 lần so với nữ. Bệnh này phổ biến ở những người trên 50 tuổi.
  • Ung thư gan di căn: Là tình trạng tế bào ung thư xuất phát từ một bộ phận khác, phát triển và lan rộng đến gan. Một số bệnh ung thư có thể di căn đến gan như ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi,…
  • Những triệu chứng thường gặp của ung thư gan như: giảm cân không chủ ý, mệt mỏi, vàng da, buồn nôn, đau vùng gan,…

EceQZdzPhyFEF1eOvVUN03rc1brEvZ5_BrsI_8gaVq5Tu0lYG8VqgEAFzibaH1_C1nymU4mWTHZmuu2C4sWhAqJgwP4bAqZmucEdwn14Y_2Kq3A28dpObojFdkTO6m15PcbS8djh




So sánh gan bình thường và gan bị ung thư

Ung thư bàng quang
  • Ung thư bàng quang là tình trạng các tế bào ung thư được hình thành và phát triển bên trong bàng quang.
  • Các loại ung thư bàng quang gồm:
  • Ung thư bàng quang tế bào chuyển tiếp: Tế bào ung thư được hình thành và phát triển ở lớp lót của bàng quang. đây là dạng ung thư phổ biến nhất.
  • Ung thư biểu mô tế bào vảy bàng quang: tế bào ung thư hình thành và phát triển ở bề mặt vảy của bàng quang. trường hợp này rất hiếm gặp.
  • Ung thư tuyền: tế bào ung thư hình thành và phát triển ở tuyến có chức năng tiết chất nhầy ở bên trong bàng quang.
  • Một số triệu chứng của ung thư bàng quang như: tiểu tiện ra máu, cảm giác ăn không ngon miệng,..
Ung thư phổi
  • Ung thư phổi là tình trạng xuất hiện khối u ác tính, các khối u này tăng sinh một cách không thể kiểm soát bên trong các mô phổi.
  • Ung thư phổi gồm 2 loại: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.
  • Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư phổi là ho có thể kèm theo máu, sụt cân, đau ngực và khó thở.
  • Phổi nằm ở đâu
Ung thư tiêu hóa
  • Ung thư tiêu hóa là tình trạng các khối u ác tính được hình thành và phát triển bên trong hệ thống lòng hay thành tiêu hóa.
  • Ung thư có thể phát triển ở bất cứ bộ phận nào của hệ thống tiêu hóa như thực quản, dạ dày, đại tràng,…
  • Một số triệu chứng của ung thư tiêu hóa như: đầy hơi, đại tiện ra máu, rối loạn đại tiện, sụt cân,…
2. Nguồn nước ô nhiễm là một trong những nguyên nhân gây ung thư gan, bàng quang, tiêu hóa, phổi
Nguồn nước bị ô nhiễm đang trở thành vấn đề nghiêm trọng, đáng báo động như hiện nay. Theo tổ chức Y Tế Thế giới có tới khoảng 80% nguyên nhân gây dẫn đến các bệnh ung thư là do nguồn nước gia đình không đảm bảo. Bởi vì, trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày có chứa rất nhiều chất độc hại, đặc biệt là Asen.

Chất độc hại Asen, có thể dễ dàng xâm nhập cơ thể con người theo 3 đường: tiêu hóa, da và hô hấp. Nếu như sử dụng nguồn nước có chứa asen trong thời gian dài sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện như: rụng tóc, buồn nôn, sút cân, giảm trí nhớ… và gây ra các bệnh ung thư gan, bàng quang, tiêu hóa, phổi. Chất độc này còn làm thay đổi cân bằng hệ thống enzim của cơ thể, do đó mà đối với phụ nữ và trẻ em dễ bị tổn thương nặng nề nhất.


uQ3LtZjEAMSdJIeF8BXQiQZG9szDiyt05-xY2SMJ3NEvZIo0FSOk45u2pq-vRPzx3ilLPOshHYU_ydjCBX0k5AZX1mTeyhTno8ehFJ4DgKjjFIacoBKR5qOwMFhTTq37g2vOT4W0gJ22EDZ5xQ




Asen xâm nhập vào cơ thể gây hoại tử các vết loét ở tay, chân, làm rối loạn sắc tố da, ung thư gan, ung thư bàng quang…

Chất asen trong nước không màu, không mùi nên rất khó có thể nhận biết được. Vì thế mà chúng ta cần phải có giải pháp xử lý để có nguồn nước sạch để gia đình sử dụng.

3. Biện pháp phòng tránh ô nhiễm nguồn nước gây ung thư gan, bàng quang, phổi, tiêu hóa
Thông qua Chương trình nước sạch vệ sinh nông thôn của quốc gia, Nhà nước đã phát triển các trạm cung cấp nước sạch tại nông dân, giúp người dân bỏ dần tập quán sử dụng nước giếng khoan tại những khu vực có nguy cơ nhiễm Asen cao.

Để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân, thì chúng tôi khuyên mỗi hộ gia đình nên sử dụng máy lọc nước RO.

Áp dụng công nghệ màng lọc RO với kích thước lỗ lọc chỉ từ 0.1 – 0.5 nanomet, giúp ngăn chặn hoàn toàn các kim loại nặng, chất độc hại và toàn bộ những vi khuẩn vi rút, đem lại nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.


vd1EElnLOeKwwGzkpatns_95r6Bkt8FPGkvNkHdjWMg9anqFEAHeNLmTubO8uBQc_K683-SmGciYPNpvA6Z1fpSfLNh4soBt-u6HWDX_XOgw0aOfs2GhqzxM2VtWOAyi_4XZ3cppFq6lCVzqnw
 
Top