Ngứa đầu dương vật, chồng sài dung dịch phụ khoa của vợ và cái kết

#1
Bong niêm mạc quy đầu vì dung dịch vệ sinh vùng kín phụ nữ
Ngứa đầu dương vật gây ra cảm giác khó chịu ở vùng kín nam giới nhưng đa số các anh lại “ngại”, chẳng chịu đi khám Nam khoa mà tự rửa hoặc bôi thuốc ở nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ và kết quả là “tiền mất tật mang”.

Bác sĩ Đoàn Anh Sang, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health đã từng chữa trị cho rất nhiều ca viêm da bao quy đầu với biểu biện sưng ngứa đầu dương vật, nhưng đáng nhớ nhất vẫn là trường hợp anh N.T.A (35 tuổi ngụ quận Gò Vấp) đến khám trong tình trạng bong niêm mạc quy đầu. Lý do là bởi vì khi thấy da quy đầu ngứa ngáy, anh mượn tạm “dung dịch vệ sinh” vùng kín của vợ sài.

Bên cạnh sự khác biệt về độ pH, một số loại dung dịch rửa phụ khoa cho nữ giới còn có chứa chất sunfát đồng nên chúng có khả năng làm bong niêm mạc quy đầu ở nam giới.

n-e1536896623147.jpg

Nam giới chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh dành riêng cho phái mạnh.

Trường hợp của anh A. rất may là chỉ viêm ở mức độ trung bình do khâu vệ sinh vùng kín không đảm bảo nên việc điều trị cũng khá đơn giản. Sau khi dùng thuốc kháng viêm và chú ý vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước ấm đúng cách để tránh nhiễm trùng sâu hơn, tình trạng viêm và bong niêm mạc ở bệnh nhân đã dần khỏi hẳn.

Ngứa đầu dương vật cảnh báo điều gì?
Da quy đầu ngứa ngáy có thể là do vệ sinh chưa đúng cách, chỉ rửa quên ngoài mà không tuột bao xuống để rửa bên trong, lâu ngày nước tiểu, vi khuẩn tích tụ sẽ gây viêm nhiễm. Ngứa đầu dương vật kèm theo các biểu hiện sau chứng tỏ nguy cơ bạn bị viêm da bao quy đầu là rất cao:

  • Đầu dương vật có mủ
  • Bên trong và bên ngoài bao quy đầu ngứa rát và đỏ ửng.
  • Đi tiểu bị buốt, đau rát, tia nước nhỏ.
  • Bao quy đầu có nhiều mảng trắng, mụn li ti màu đỏ,
  • Bao quy đầu sưng phồng, đặc biệt khi viêm nặng sẽ căng lên như bong bóng.
  • Đau dương vật khi mặc đồ lót hoặc quần chật
  • Khi thời tiết nóng ẩm hay lúc vận động nhiều, bao quy đầu ngứa và ửng đỏ, khó chịu.
 
Top