Những loại cá bảy màu sống ở tầng nước

#1
Là đơn vị sửa điều hòa tại Thanh Trì có nhiều năm kinh nghiệm, có cơ sở chi nhánh tại TT Văn Điển. Xuân Mừng sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ nhanh – rẻ – hiệu quả nhất. Là một huyện nằm ở phía nam Hà Nội. Thanh Trì đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Với những dự án chung cư, khu vui chơi giải trí,… Huyện Thanh Trì đang nổi lên là địa điểm tốt để kinh doanh cũng như sinh sống và làm việc.
sua-dieu-hoa-tai-Thanh-Tri.jpgNhu cầu sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại Thanh Trì như thế nào?
Với một lượng lớn những tòa chung cư đang mọc lên, cộng thêm những dự án biệt thự liền kề hay khu vui chơi giải trí. Huyện Thanh Trì đang chuyển mình vươn lên với mục tiêu để thành lập quận. Khi nhu cầu nhà ở tăng lên cũng kéo theo sử dụng dịch vụ cao.
Điều hòa là thiết bị không thể thiếu đối với các hộ gia đình, khu vui chơi giải trí cũng như các tòa chung cư đang mọc lên cần lắp đặt – bảo dưỡng.
Để tìm được một cơ sở sửa chữa – bảo dưỡng – lắp đặt tại Thanh Trì uy tín là rất khó. Nhưng việc sử dụng điều hòa thường xuyên lại không vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Sẽ dẫn đến một loạt nguyên nhân điều hòa hay gặp phải các sự cố như:
 • Điều hòa kém mát.
 • Điều hòa không chạy.
 • Điều hòa chảy nước.
 • Điều hòa báo lỗi nháy đèn.
 • Điều hòa chạy nhưng không mát.
 • Điều hòa bám tuyết.
 • Điều hòa hỏng mạch.
 • Điều hòa mất nguồn.
 • Điều hòa chuột cắn đứt dây.
 • Bạn nên kiểm tra – bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ giúp điều hòa chạy tốt hơn. Tiết kiệm điện hơn,…
sua-dieu-hoa-tai-Thanh-Tri-1.jpg>>> Xem thêm: sửa điều hòa tại Hoàng Mai.
Điện Lạnh Xuân Mừng đơn vị sửa điều hòa tại Thanh Trì uy tín
 1. Lợi thế với trụ sở ngay tại trung tâm huyện, chúng tôi sẽ tới nhà bạn nhanh nhất.
 2. Chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 3. Linh kiện chính hãng bảo hành ngay tại nhà.
 4. Đội ngũ thợ nhiệt tình, yêu nghề, phục vụ 24/7.
 5. Chi phí rẻ nhất.
 6. Khuyến mại nhiều nhất tới khách hàng.
 7. Luôn chi ân tới khách hàng với những trương trình bảo dưỡng miễn phí.
Điện lạnh Xuân Mừng đã và đang được sự tin tưởng lớn, luôn đặt chất lượng phục vụ khách hàng lên đầu trong mọi trường hợp sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại Thanh Trì.
Sửa điều hòa tại huyện Thanh Trì và các phưỡng xã
 1. Sửa điều hòa tại TT Văn Điển.
 2. Sửa điều hòa tại xã Đông Mỹ.
 3. Sửa điều hòa tại xã Duyên Hà.
 4. Sửa điều hòa tại xã Hữu Hòa.
 5. Sửa điều hòa tại xã Liên Ninh.
 6. Sửa điều hòa tại xã Ngọc Hồi.
 7. Sửa điều hòa tại xã Ngũ Hiệp.
 8. Sửa điều hòa tại xã Tam Hiệp.
 9. Sửa điều hòa tại xã Tân Triều.
 10. Sửa điều hòa tại xã Thanh Liệt.
 11. Sửa điều hòa tại xã Tứ Hiệp.
 12. Sửa điều hòa tại xã Vĩnh Quỳnh.
 13. Sửa điều hòa tại xã Vạn Phúc,…
sua-dieu-hoa-tai-Thanh-Tri-2.gifChúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại Thanh Trì uy tín nhất. Xuân Mừng là một trong những đợn vị luôn được đánh giá cao bởi năng lực cũng như kinh nghiệm trong nghề. Nếu bạn đang có nhu cầu cần sửa chữa điều hòa thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH XUÂN MỪNG
Địa chỉ: Ngõ 350 đường Kim Giang, quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 0981 249 543 – 0943 816 735
Gmail: mungtran89@gmail.com
Website: dienlanhxuanmung.com
 

hungk10

New member
Xác minh
#1
Cá có thể chia là 3 cấp độ theo đặc điểm kiếm ăn của chúng là cá ăn tầng giữa, và cá ăn tầng đáy. Cá ăn bề mặt ngoài việc dọn dẹp vệ sinh ở khu vực mặt nước còn giúp bể không bị đóng váng, ăng khả năng oxi hòa tan. Cá ăn tầng giữa chủ yếu xử lý lá cây hỏng cũng như rêu hại trên cây thủy sinh. Cá ăn tầng đáy sẽ dọn dẹp thức ăn thừa cũng như đảm bảo nền bể thủy sinh luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Xem cá dọn bể tại đây

Cá bảy màu sống ở tầng nước mặt và tầng nước giữa
Cá bảy màu sống ở tầng nước mặt và tầng nước giữa
Cá bảy màu
Cá bảy màu (tên khoa học:poecilia reticulata) sống ở tầng nước mặt và tầng nước giữa của bể thuỷ sinh, chúng rất hiệu quả trong việc chống đóng váng trên bề mặt nước, giúp mặt nước luôn sạch sẽ trong khi bể thủy sinh không có trang bị lọc váng. Cá bảy màu sống khỏe, có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường bể. Bên cạnh đó bảy màu có cái đuôi xòe bắt mắt và màu sắc khá sặc sỡ giúp chúng xứng đáng có mặt trong bể thủy sinh.

Cá tỳ bà
Cá tỳ bà (tên khoa học:Hypostomus plecostomus). Cái tên lạ tai này bắt nguồn từ hình dạng cơ thể của chúng giống như một chiếc đàn tỳ bà vậy. Loài cá tỳ bà có rất nhiều chi, họ, tuy nhiên phổ biến và dễ gặp nhất trong bể thủy sinh là cá tỳ bà bướm.

Cá tỳ bà bướm da báo
Cá tỳ bà bướm da báo

Tỳ bà bướm có mình dẹp, miệng kiểu giác hút đặc trưng, những đặc điểm này giúp giảm lực cản của nước và neo mình trên đá do môi trường sống của chúng thường là nơi có dòng nước siết.
Chính bởi nước siết nên thường không có thức ăn tù đọng, cá tỳ bà sẽ phải chăm chỉ ăn các loài rêu xuất hiện trên đá. Chính vì đặc điểm này mà cá tỳ bà bướm sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn dọn dẹp rêu hại trên các bề mặt cứng như đá, lũa, vách kính. Ngoài ra, với hình dạng khác biệt, tỳ bà bướm cũng được coi như một loài trang trí thú vị cho bể thủy sinh của bạn.
Cá otto
Cá Otto là loài cá dọn vệ sinh nổi tiếng
Cá Otto là loài cá dọn vệ sinh nổi tiếng

Cá Otto (tên khoa học: Otocinclus affinis) là loài cá dọn vệ sinh nổi tiếng luôn xuất hiện trong các bể thuỷ sinh. Cá Otto là loài cực hiền lành và có phần nhút nhát, khó thích nghi với thức ăn công nghiệp.
Chính những đặc điểm đó giúp chúng cần mẫn dọn dẹp rêu hại để sống trong khi các loài cá khác còn đang mải tranh ăn với cá cảnh trong hồ. Món khoái khẩu của otto là rêu nâu, vốn xuất hiện rất nhiều trong các bể thủy sinh, ngoài ra xác động vật chết và lá cây mục cũng là những bữa ăn ngon lành.
Cá bút chì
Cá bút chì (tên khoa học:Epalzeorynchus Siamensis) là một loài cá vệ sinh giá rẻ và cực hiệu quả.

Cs bút chì có thể dọn dẹp rêu hại trong bể cực kì hiệu quả
Cs bút chì có thể dọn dẹp rêu hại trong bể cực kì hiệu quả

Cá bút chì có thể xử lý được hầu hết các loại rêu hại (đặc biệt là khi bị bỏ đói). Tuy nhiên, 2 điểm trừ lớn nhất khiến chúng không thể được đứng ở đầu bảng là thói quen tranh ăn với cá cảnh (từ đó lười ăn rêu hại) và chén luôn cả các loài rêu cảnh khi bể đã quá sạch sẽ.
Cá bút chì rất hợp với những bể ít được chăm sóc và cho ăn hoặc không nuôi cá cảnh bơi đàn. Bút chì rất năng động, để đảm bảo hiệu quả, các bạn nên chọn những con nhỏ, tránh những con có kích thước lớn (dài trên 4cm). (Chú ý chọn đúng cá bút chì “xịn” nhờ đặc điểm vạch đen trên mình kéo dài đến hết đuôi và cặp râu nhỏ ở miệng nhé.)
Cá chuột
Cá chuột nâu loài cá phổ biến trong các bể thuỷ sinh trung bình
Cá chuột cà phê loài cá phổ biến trong các bể thuỷ sinh trung bình

Họ cá chuột rất đa dạng với nhiều phân loài, chi, họ nhưng phổ biến nhất có lẽ là loài chuột cà phê. Chuột cà phê là loài khỏe mạnh, thích nghi được với nhiều môi trường bể. Nhiệm vụ chính của chúng là dọn dẹp thức ăn thừa cũng như xới nền nhẹ nhàng suốt cả ngày để đảm bảo lớp nền bể luôn được phẳng phiu và sạch sẽ.
Chuột cà phê cần được nuôi theo đàn tối thiểu từ 02 con (tùy kích thước và mật độ cây trồng của bể) và một bộ lọc đủ mạnh để đảm bảo cho chúng phát huy tác dụng.
Cá mún
Cá mún (tên khoa học: Xiphophorus maculatus), sinh hoạt ở mọi tầng nước, rất hiền lành, thích hợp nuôi chung với cá loài cá cảnh nhỏ khác. Mọi người có lẽ sẽ thấy ngạc nhiên khi cá mún lại được xếp ở cuối bảng dù là loài ăn rêu hại.

Cá mún ăn rêu hại, xử lý nhớt trên lũa rất hiệu quả
Cá mún ăn rêu hại, xử lý nhớt trên lũa rất hiệu quả

Đối với bể thủy sinh, cá mún có lẽ không được phù hợp cho lắm. Bên cạnh việc dễ sinh sản, ăn được một số loài rêu hại thì nhược điểm của cá mún là ị quá nhiều và chất thải của chúng không được thẩm mỹ cho lắm. Với số lượng cá mún đông trong một bể thủy sinh thì quả thật là ác mộng.
Giá thành rẻ và khỏe mạnh, cá mún thường được dùng để xử lý nhớt và rêu hại trên lũa tươi rất hiệu quả.
 
Top