NỔI MỤN Ở DƯƠNG VẬT: BÁO ĐỘNG ĐỎ Ở NAM GIỚI TUỔI TỪ 18-30

#1
Dương vật bị nổi mụn, những mục trắng hoặc đỏ khiến nam giới lo lắng vì chưa biết nguyên nhân do đâu. Trong đa số các lý do gây nổi mụn ở dương vật, nhóm nguyên nhân bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguy hiểm nhất.

Da vùng sinh dục rất nhạy cảm, đặc biệt là ở dương vật. Chỉ một biến đổi nhỏ cũng có thể gây ra những biểu hiện bất thường như u, mục gây ngứa rát, khó chịu vùng kín. Nam giới cần hiểu rõ nguyên nhân để có biện pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả.

ĐI TÌM NGUYÊN NHÂN NỔI MỤN Ở DƯƠNG VẬT
Có 4 nhóm nguyên nhân chính khiến dương vật nổi mụn, bao gồm:

1. Bệnh lý ở nang lông: Viêm nang lông, nang bã ở bộ phận sinh dục
Cũng giống như phần da ở các cơ quan khác trong cơ thể, da vùng sinh dục cũng có thể bị viêm nang lông khi hệ thống nang lông ở khu vực này có sự rối loạn, bít tắc, dẫn tới chất cặn bã ứ đọng.

2. Viêm nhiễm vi trùng thông thường:
Do khâu vệ sinh kém, thói quen sinh hoạt cá nhân chưa đảm bảo nên ở “cậu bé” cũng có thể nổi những sang thương như vậy. Ngoài ra, nhiễm nấm cũng khiến “cậu bé” bị nổi mụn, mụn trứng cá, mục bọc ở thân dương vật. Đặc biệt ở nam giới hay lao động- vận động mạnh, tiết mồ hôi nhiều nên vùng ẩm thấp như vùng sinh dục rất dễ bị viêm nhiễm nấm gây ngứa ngáy khó chịu.

3. Nhóm nguyên nhân dị ứng:
Nam giới bị nổi mụn ở dương vật do dị ứng tại chỗ, chẳng hạn trước đó da dương vật có tiếp xúc với chất “lạ” từ các loại bao cao su chất lượng kém.

bao-cao-su-g%C3%A2y-d%E1%BB%8B-%E1%BB%A9ng-e1538022693899.jpg

Các hạt vi nhựa và hóa chất ở bao cao su có thể gây dị ứng ở dương vật
Ngoài ra, mang mặc những loại quần lót quá chật, chất liệu vải không đảm bảo hay quần áo mới mua về không giặt kỹ còn nhìu bụi bẩn bám cũng gây kích thích dị ứng và nổi mụn dương vật. Việc ăn những thực phẩm gây dị ứng cũng có thể kích ứng da và nếu không may, vùng da đó lại là chỗ tế nhị như “vùng sinh dục”.
 
Top