PHÂN BIỆT HẠT ĐIỀU VIỆT NAM VỚI HẠT ĐIỀU NƯỚC NGOÀI

#1

Đặt phòng trên Agoda có an toàn không


Agoda là trang thương mại điện tử uy tín có trụ sở tại Singapore đã có mặt tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau . Theo như mình biết dịch vụ đặt phòng qua Agoda rất được ưa chuộng tại Việt Nam và một số nước Châu Á và Âu.

Lý do Agoda được tin tưởng sử dụng như vậy đấy là chất lượng dịch vụ và thủ tục đặt phòng của Agoda nhanh gọn và đơn giản. Về giá phòng Agoda so với một số trang thương mại điện tử kinh doanh cùng dịch vụ với như Traveloka, Booking ... thì giá phòng của Agoda luôn có mức giá tốt hơn và chất lượng phòng luôn được đảm bảo.

Agoda có những chính sách và chương trình khuyến mãi:

+ Chính sách điểm thưởng khi quý khách đăng ký sử dụng dịch vụ của Agoda là 4% - 7% cho những lần đặt phòng trên Agoda. Bạn có thể dùng điểm thưởng này cho những lần đặt phòng tiếp theo hoặc tích điểm để miễn phí đặt phòng.

+ Thanh toán sau khi đặt phòng trước ít nhất 5 ngày so với ngày bạn đặt phòng.

+ Hoàn lại 100% tiền đặt phòng khi bạn hủy phòng, nhưng nhớ là lên hủy trước 3 ngày so với ngày bạn đặt phòng.

+ Thứ 6 hàng tuần Agoda thường có chương trình khuyến mãi giảm giá phòng có thể lên tới 50%

Đặt phòng trên Agoda

Để đặt phòng trên Agoda cũng rất đơn giản bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ gõ tên địa điểm thành phố, tỉnh bạn muốn đến, chọn số ngày muốn được bạn muốn ở lại và số người đi cùng bạn, bạn đi một mình hay đi theo đoàn. Sau đó Agoda sẽ hiện ra một bảng danh sách khách sạn.

Bạn có thể chọn khách sạn bình dân hay cao cấp, khách sạn đó gần đâu tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể xem thêm phần đánh giá của các khách hàng trước đã đặt phòng trước đó.

Bước 2: Chọn thanh toán Agoda chấp nhận thanh toán qua thẻ Master card, VISA, American Express, Payal.

Sau khi thanh toán, thông tin về khách sạn cũng như một số thông khác sẽ được gửi về email của bạn, bạn có thể kiểm tra email.


Lời khuyên dành cho bạn, lên gọi điện đến khách sạn trước khi đặt phòng kiểm tra thông tin kỹ lưỡng về khách sạn đó, để tránh trường hợp tiền mất tật mạng.

Đặt phòng trên Agoda cũng có một số hạn chế nhất định.

+ Khiếu lại về dịch vụ không được hồi đáp ngay, hồi đáp qua loa.

+ Lấy hóa đơn đỏ khó khăn vì Agoda chỉ có văn phòng đại diện tại Việt Nam không có chi nhánh.

+ Đôi khi thông tin về khách sạn không chính xác ( chỉ là số ít)

+ Phải thanh toán trước khi nhận phòng kể cả có chọn hình thức thanh toán sau.

Bạn lên nhờ tới đại lý đặt phòng qua các trang online của Agoda, booking.com, expedia như Hotelservice247: cách này đơn giản và dễ dàng nhất vì giá phòng KS vẫn đúng như giá công bố trên các trang đặt phòng agoda, booking, expedia, đồng thời được xuất hóa đơn đỏ vô cùng hợp lệ để kê khai thuế. Các đại lý đặt phòng của agoda không tính thêm phí dịch vụ đặt phòng, miễn phí và bạn được nhiều lợi ích đi kèm:

+ Được chăm sóc booking phòng từ check in tới check out, và được giúp đỡ giải quyết các phát sinh trong quá trình ở khách sạn

+ Tránh các rủi khi tự đặt phòng như không về voucher, trừ đúp tiền, lộ thông tin thẻ, ...

+ Xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu công ty.

+ Tư vấn đặt phòng khách sạn tốt trong nước và ngoài nước, cung cấp các ưu đãi của khách sạn, resort mới nhất.

=> Ngoài ra, Hotelservice247 hỗ trợ và tư vấn miễn phí các trường hợp khách hàng bị lỗi khi tự đặt phòng trên các trang online.

Mọi thắc mắc cần giải đáp và yêu cầu về đặt phòng trong nước, ngoài nước bạn vui lòng liên hệ:
Trung tâm tư vấn đặt phòng khách sạn online: HOTTEL SERVICE 247
1. Dịch vụ khách hàng, đặt phòng khách sạn: Hotline 0936 035 658 — Email: rs@hotelservice247.com


2. Gỡ rối các lỗi do khách tự đặt phòng KS —  0932 658 566 — Email: tuvanhotelonline@gmail.com

3. Liên hệ dịch vụ sau bán hàng: 024 3 732 7136

4. Các liên hệ khác: 024 3 732 7136
 
#1
Ở nước ta cây điều được trồng trải dài từ Quảng Trị trở vào các tỉnh phía Nam. Mỗi vùng hạt điều có mùi vị khác nhau, chất lượng nhân khác nhau. Nhưng chung quy lại hạt điều Việt Nam được đánh giá là ngon nhất và luôn được người dùng trong nước và ngoài nước đón nhận.
Bản thân hạt điều Việt Nam có giá trị cao, chủ yếu dùng để xuất khẩu thu ngoại tệ về cho quốc gia, người Việt Nam trước đây ít có cơ hội tiếp xúc với hạt điều đã được tách vỏ, do lúc đó máy móc chưa thông dụng như hiện nay.
Ngày nay, để phục vụ nhu cầu ngày một lớn của thế giới, các doanh nghiệp trong làng hạt điều Việt Nam còn nhập khẩu hạt điều nguyên liệu – hạt điều thô từ các nước trong khu vực Châu Á như : Indonesia, Campuchia, ngoài ra hạt điều còn được nhập khẩu từ các nước Châu Phi như: Ghana, Ivory Coas (phiên âm đọc là Cốt Đi-voa), Tanzania, Nigeria…
Với một nguồn nguyên liệu thô nhập từ nước ngoài với giá thấp hơn và sản xuất đại trà thì việc phân biệt được đâu là hạt điều đâu là hạt điều nước ngoài không phải dễ đối với người tiêu dùng.
Sau đây là cách phân biệt đâu là hạt điều Việt Nam đâu là hạt điều nước ngoài dựa vào mắt, mũi, miệng của bạn. Theo chia sẽ của tôi – một người dân Bình Phước – lớn lên trong một gia đình có thời gian làm điều trên 20 năm và bản thân ngày ngày tiếp xúc trực tiếp với hạt điều như sau:
Đối với tôi để phân biệt được đâu là hạt điều Việt Nam dễ nhất khi đối với những hạt điều càng to càng dễ nhìn, ngày nay có những hạt điều nước ngoài loại càng nhỏ càng giống hạt điều Việt Nam, đôi khi không để ý còn bị lầm nữa.
1. Quan sát về hình thức
Ngay bây giờ, bạn có một hạt điều trên tay, hãy nhìn thật kĩ xem hạt điều đó có bề mặt có mịn màng không, có to đều, có chắc mẩy, hông hạt điều có to, có rộng không, phần bụng có đầy hay không? Còn hạt điều nước ngoài thậm chí còn to hơn hạt điều Việt Nam nhưng đập ngay vào mắt là bề mặt nhăn nheo dọc theo thân hạt điều, lép lép từ đầu đến cuối, phần bụng hạt điều rất cong, hạt điều rất nhon chứ không chắc mẩy như điều nước ta.
Sau khi quan sát tổng thể rồi thì bạn bẻ đôi hạt điều theo chiều dọc ra hai mảnh và tiếp tục quan sát:
Nhân hạt điều Việt Nam (đặc biệt là hạt điều Bình Phước) đa số thường đặc ruột, giống như bánh mì đặc ruột. Còn điều nước ngoài sẽ bọng và lõm ở phần ruột. Hạt điều nước ngoài mảnh mỏng, cánh mỏng nên dễ vỡ hơn hạt điều Việt Nam.
2. Quan sát về màu sắc (Khó nhận biết đối với hạt điều rang muối)
Hạt điều Việt Nam nói chung có màu trắng sữa (còn có nơi hơi ngà ngà) đồng nhất xuyên suốt từ mọi vị trí của nhân, không phải bên ngoài thấy khác bên trong thấy khác. Điểm này dễ nhận biết nhất đối với hạt điều nhân trắng.
Còn hạt điều nước ngoài sẽ có màu trắng tinh hoặc trắng xanh, tùy theo năm hay có những vùng điều nước ngoài còn có màu hơi vàng chanh nữa, ví dụ như điều Ghana…
3. Cảm nhận về mùi
Hạt điều Việt Nam
dù trải qua công đoạn nào cũng thấy thơm, thấy ngon, còn điều nước ngoài dù sấy hay rang cũng thơm, nhưng mùi thơm không kéo dài. Và đặc biệt là khi làm nhân trắng phải trải qua công đoạn làm ẩm hạt điều nước ngoài rất hăng, chua, sộc vào mũi khó chịu. (Cảm nhận về mùi đúng nhất khi làm hạt điều nhân trắng thô).
4. Cảm nhận về vị
Vị đầu tiên khi ăn hạt điều Việt Nam là giòn tan, khi nhân bắt đầu nát ra trong miệng thì vị ngon ngọt bắt đầu hiện rõ, béo béo dậy lên hương vị đặc trưng của hạt điều. Khi nhai hết hạt nhân, dư âm ngon còn trong miệng, lôi kéo ta ăn tiếp hạt tiếp theo.
Vị đầu tiên bạn cảm nhận khi ăn hạt điều nước ngoài cũng là giòn nhưng xộp xộp xốp xốp, dù nhai bao nhiêu hạt thì bạn cũng không cảm nhận được vị gì hết. Hạt điều nước ngoài hầu như không có vị gì hết nhiều lúc còn có mùi hôi dầu, gắt cổ.
Trên là những chia sẽ của tôi về cách phân biệt hạt điều Việt Nam với hạt điều nước ngoài bằng ba loại giác quan: mắt, mũi, miệng đơn giản nhất mà dù không phải dân xứ điều bạn cũng có thể phân biệt được.
 
Top