VÌ SAO NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIỂU LÀ BỆNH LÝ KHÓ CHỮA TRỊ

#1
Nhiễm trùng đường tiểu là một căn bệnh phổ biến mà bất cứ ai cũng có khả năng mắc phải, đặc biệt ở nam giới. Vậy để nhận biết nhiễm trùng đường tiểu qua những dấu hiệu gì cũng như cách điều trị hiệu quả? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Dau-Duong-Vat.png?w=640

Điều trị bệnh nam khoa tốt nhất Tphcm

THẾ NÀO LÀ KHÁM NAM KHOA NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIỂU?
Các bác sĩ phòng khám nam khoa uy tín tại TPHCM Men’s Health cho biết, nhiễm trùng đường tiểu (bệnh đường tiết niệu) là 1 bệnh lý khá phổ biến ở cả nam lẫn nữ. Bệnh xuất hiện do các vi khuẩn hình thành quá mức ở đường tiết niệu và gây nên viêm nhiễm.

Đường tiết niệu có tác dụng bài tiết nước tiểu, như vậy cơ quan này thường chứa nhiều vi khuẩn. Nếu môi trường bên trong đường tiết niệu bất thường thì các vi khuẩn này sẽ tấn công và dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiểu.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIỂU THEO PHÒNG KHÁM MEN’S HEALTH
Cũng theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Men’s Health, nguyên nhân chủ yếu gây nên nhiễm trùng đường tiểu ở nam giới là do không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách; hoặc mắc các bệnh lý như phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận hay các bệnh xã hội như giang mai, bệnh lậu,… Ngoài ra, mặc quần quá bó hoặc thủ dâm thường xuyên cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh này.

Khi bị bệnh và khám nam khoa nhiễm trùng đường tiểu có những triệu chứng sau:

  1. Đau buốt và nóng rát khi đi tiểu: Đây là triệu chứng điển hình khi bị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh nhân sẽ có cảm giác như bị kim châm trong và sau khi đi tiểu tiện.
  2. Tiểu rắt và tiểu nhiều lần: hay đi tiểu, hay thậm chí cách 15 phút đi một lần nhưng lượng nước tiểu ra không nhiều, có khi chỉ nhỏ giọt.
  3. Đau thắt dọc xương sống và nóng rát bụng dưới: bệnh nhân có cảm giác như có ai đang ghì chặt dọc sống lưng khiến đau thắt và nóng rát ở khu vực bụng dưới kể cả khi bạn không làm gì.
  4. Nước tiểu đổi màu và có mùi hôi: Người bị nhiễm trùng đường tiểu sẽ thấy nước tiểu có màu trắng hoặc vàng đục, thậm chí có mủ và kèm theo máu.
  5. Cơ thể có cảm giác ớn lạnh, sốt và buồn nôn: Khi gặp những triệu chứng này chứng tỏ căn bệnh đã tiến triển rất nhanh và có chiều hướng xấu, các bạn nên đến phòng khám nam khoa chất lượng nhất để chữa trị.
  6. Tình trạng nhiễm trùng đường tiểu nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Lúc này, vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan và xâm nhập vào các bộ phận lân cận gây ra viêm bàng quang hoặc viêm niệu đạo và suy thận,… hay thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới.
 
Top