Xuất sớm nguyên nhân và cách điều trị

#1
Thật sự mà nói, chúng ta đã mất rất nhiều thời gian để có được một định nghĩa chính xác “thế nào là xuất tinh sớm?”. Để rồi các chuyên gia về tình dục học cùng với các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị xuất tinh sớm đã họp và đưa ra một định nghĩa dựa trên các nghiên cứu khoa học có chứng cứ:
“Xuất tinh sớm là một rối loạn tình dục nam đặc trưng bởi xuất tinh xảy ra luôn luôn hay hầu như luôn luôn trước hay trong vòng 1 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo, không thể kiềm chế xuất tinh mỗi khi hay hầu như mỗi khi đưa dương vật vào âm đạo. Và tình trạng này gây ra các hậu quả tiêu cực cho bản thân như chán nản, bực bội, tránh quan hệ tình dục.”
Dựa trên định nghĩa này, bản thân người bệnh cũng có thể tự chẩn đoán bệnh cho mình.
Điều thú vị ở đây là người bệnh sẽ không được xác lập chẩn đoán xuất tinh sớm nếu hiện tượng này xảy ra do sử dụng thuốc (hoặc chất kích thích) hoặc nhập cuộc trong một trạng thái hưng phấn cao độ (ví dụ như xa bạn tình trong thời gian dài hoặc mới đổi bạn tình), hoặc giao hợp không thường xuyên).
Một điểm đáng lưu tâm rằng không phải 100% đàn ông có thời gian xuất tinh tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo < 1 phút đều tự cho mình là xuất tinh sớm, mà chỉ có 50% trong số đó nghĩ vậy mà thôi, còn lại họ vẫn vui sống và hạnh phúc với “quỹ thời gian hạn hẹp” của mình. Bởi vậy, nếu không mang lại những cả giác mặc cảm bản thân và những khó chịu cho đối phương, cứ tận hưởng những phút giây thăng hoa quý giá của mình.
 
Top