Tìm hiểu về Mẫu hóa đơn điện tử chuẩn Thông tư 32/2011

pashopvn

New member
#1
Trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, người lao động có thể gặp trường hợp bị thương hoặc bị bệnh buộc phải đi bệnh viện thăm khám. Dưới đây là quy trình khám bệnh tại Nhật mà người lao động cần nắm.
Những thứ cần chuẩn bị khi đi Nhật khám bệnh
Điều đầu tiên cần chú ý khi sinh sống tại Nhật đó là người lao động cần ghi nhớ đầu số cấp cứu 119, để trong trường hợp không may bị thương hay bị bệnh thì bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ.
Khi đi khám bệnh hoặc điều trị, cấp cứu thì người lao động cần chú ý mang theo những loại giấy tờ cần thiết như sau:
đầu tiên là thẻ bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế sẽ giúp người lao động được hỗ trợ chi trả lên tới 70% chi phí khám chữa bệnh và đơn thuốc cần mua).
a9857683bb4a.jpg

Người lao động cần mang theo thẻ bảo hiểm để được hỗ trợ chi phí điều trị tại bệnh viện của Nhật
Loại giấy tờ thứ hai mà người lao động cần mang theo khi đi viện tại Nhật đó là thẻ khám bệnh do bệnh viện cấp.
Trường hợp này thì chỉ áp dụng đối với đối tượng là người lao động đã từng khám tại bệnh viện.
Nhằm giúp cho quá trình khám chữa bệnh được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn thì người lao động nên chuẩn bị trước một số từ vựng cần thiết, để diễn tả về triệu chứng bệnh mà mình đang mắc phải.
Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Nhật thì tốt nhất người lao động nên nhờ đến sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè...
Quy trình khám bệnh tại Nhật
Người lao động cần nắm vững quy trình khám bệnh tại Nhật nhằm giúp cho việc khám chữa bệnh được thuận lợi hơn.
Khi đến bệnh viện, đầu tiên bạn hãy tìm đến quầy tiếp tân để thực hiện việc làm thủ tục. Nếu đi viện lần đầu thì người lao động sẽ phải điền thông tin vào một mẫu đơn có sẵn, bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại...
Sau khi điền xong thì người lao động cần đóng một khoản viện phí và nhận một tấm thẻ của bệnh viện, các thông tin và bệnh của bạn sẽ được lưu trong tấm thẻ này.
Trong trường hợp người lao động thực hiện tái khám thì lệ phí và phần đăng ký sẽ không cần thực hiện.
f76dbed1c992.jpg

Việc nắm vững quy trình khám bệnh sẽ giúp cho việc khám và điều trị của người lao động được thuận lợi hơn
Bên cạnh mẫu đăng ký thì người lao động cần điền thông tin trong một mẫu đơn khác về tình trạng sức khỏe của mình.
Sau khi điền xong thì bạn mang giấy tờ cần thiết và thẻ bảo hiểm đến quầy lễ tân để nộp.
Bạn sẽ nhận được một số hồ sơ và được nhân viên y tế hướng dẫn đến khoa cần khám. Cuối cùng bạn chỉ cần gặp bác sĩ và khám là được.
Trên đây là những thông tin liên quan đến quá trình khám và chữa bệnh cho người lao động khi làm việc tại Nhật.
Người lao động nên tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình sinh sống tại Nhật được thuận lợi, an toàn hơn.

Tác giả: Kiều Quang Hải - Founder xkldnamhai.com
 
Sửa lần cuối:
#1
Có rất nhiều những mẫu hóa đơn điện tử khác nhau tuy nhiên chúng đều phải tuân thủ những quy tắc chung cả về nội dung và hình thức theo Thông tư 32/2011/TT-BTC. Nội dung của mẫu hóa đơn điện tử được quy định rất rõ tại Điều 6 của thông tư này.
mau-hoa-don-dien-tu-2.jpg

Trong đó quy định mẫu hóa đơn điện tử bắt buộc phải có nội dung sau:
  • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn trong đó các ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn thực hiện theo quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua
  • Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. Đặc biệt các hóa đơn giá trị gia tăng thì phải ghi rõ đơn giá là giá chưa có thuế giá trị gia tăng kèm theo dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.
  • Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán.
  • Hóa đơn được thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.
Xin cảm ơn
 
Top